Dịch vụ order hàng siêu rẻ từ taobao, 1688, Tmall và một số website khác

Với sự phát triển của công nghệ thông tin hiện nay, việc nhập hàng Trung Quốc thông qua các trang thương mại điện tử ngày càng được nhiều người sử dụng bởi sự tiện lợi và hiệu quả của nó mang lại. Bạn chỉ cần truy cập các website uy tín như Alibaba.com, 1688.com, taoao.com, tmall.com... lựa chọn sản phẩm muốn đặt, lựa chọn cho mình một đơn vị vận chuyển uy tín là có thể đặt hàng về tận tay mà không mất thời gian, chi phí đi lại để tìm kiếm nguồn hàng.
- Ưu điểm của đặt hàng Trung Quốc online:
+ Tiết kiệm thời gian, chi phí thay vì khách hàng sang tận Trung Quốc để nhập hàng.
+ Có thể so sánh giá sản phẩm giữa các nhà cung cấp để tìm được nguồn hàng rẻ.
+ Nguồn hàng, mẫu mã phong phú.
- Nhược điểm của đặt mua hàng Trung Quốc online:
+ Không thể trực tiếp xem hàng và kiểm tra chất lượng của sản phẩm (cần phải tìm hiểu kỹ về mức độ uy tín của nhà cung cấp)
+ Chi phí đổi trả cao do ở hai quốc gia khác nhau.
-> Khách hàng cần là nhà thông thái để tìm cho mình một đơn vị vận chuyển để hạn chế được rủi ro từ những khuyết điểm trên, starexpress.com.vn sẽ giúp bạn làm điều đó.
* Một số chia sẻ về kinh nghiệm đặt hàng Trung Quốc:
- Chọn nhà cung cấp có mức độ uy tín cao và có hình chụp sản phẩm thật.
- Chất lượng sẽ đi đôi với giá tiền, của nào tiền đấy hàng giá cao và giá rẻ luôn có lý do riêng của nó.
- Với lần đầu đặt hàng, bạn nên nhập số lượng ít để kiểm tra chất lượng sản phẩm, thời gian giao hàng. Sau khi nắm được mức độ uy tín của bên bán hãy quyết định có lựa chọn họ làm nguồn cung cấp hay không.
- Phương án tốt nhất là chọn một đơn vị mua hàng có uy tín về chất lượng dịch vụ phục vụ như starexpress.com.vn để giúp bạn đặt hàng nhanh chóng, chính sách đổi trả, khiếu nại được đảm bảo an toàn.

 

Tại Trung Quốc, có rất nhiều trang TMĐT đang hoạt động, dưới đây mình sẽ cung cấp một số kinh nghiệm liên quan đến các trang TMĐT lớn tại Trung Quốc.

1. Taobao

Taobao hoạt động dành cho thị trường B2C và C2C, nhắm đến đối tượng mua lẻ, số lượng nhỏ. Tại đây, bạn có thể tìm rất nhiều hàng hóa mình cần với nhiều mức giá rất đa dạng từ các nhà cung cấp toàn Trung Quốc.

Các cấp độ uy tín của Taobao

Trái tim: Độ uy tín thấp

Kim cương: Độ uy tín trung bình

Vương miện xanh: Độ uy tín tốt

Vương miện vàng: Độ uy tín cực tốt

KINH NGHIỆM NHẬP HÀNG TRUNG QUỐC

 

Theo kinh nghiệm, bạn nên đặt hàng tại các shop có cấp độ từ 3 kim cương trở lên để hạn chế rủi ro. Taobao là kênh bán lẻ nên nếu bạn muốn tìm nguồn hàng giá sỉ, hãy tham khảo 1688.com.

2. 1688.com

1688.com là kênh bán hàng B2B, nó không phổ biến dành cho người tiêu dùng nhưng là kênh lý tưởng dành cho các tay đánh hàng. Hàng hóa tại 1688.com có mức giá sỉ tận gốc và có nhiều ưu đãi khi mua hàng với số lượng lớn.

KINH NGHIỆM NHẬP HÀNG TRUNG QUỐC

Các cấp độ uy tín của 1688

Huân chương: độ uy tín thấp

Kim cương: độ uy tín trung bình

Vương miện: độ uy tín cao

Đầu trâu: một số trường hợp nhà cung cấp không được đánh giá bằng huân chương, kim cương hay vương miện mà có biểu tượng đầu trâu. Điều này thể hiện đây là doanh nghiệp uy tín hội tụ nhiều yếu tố được xác thực: cưởng sản xuất phải đăng ký, vốn trên 50 vạn nhân dân tệ, cam kết sản phẩm đạt chất lượng, chế độ mua hàng rõ ràng, đảm bảo giao hàng trong 48h cho khách hàng, chất lượng mẫu mã đúng miêu tả,…

3. Tmall.com

Tmall là trang chuyên dành cho các sản phẩm hàng hiệu cao cấp. Rất nhiều gian hàng của các nổi tiếng xuất hiện tại Tmall.com như Forever21, Uniqlo, Zara, Bershka, Topshop, Nike, Adidas, Li-ning, Converse, Puma, New Balance…

Tại Tmall không có hệ thống đánh giá cấp độ như 2 trang web phía trên, sản phẩm tham gia Tmall được kiểm định rất chặt chẽ và phải đảm bảo các tiêu chí:

- Bán hàng chính hãng đã được chứng thực bởi nhà sản xuất.

- Tham gia các chương trình đảm bảo quyền lợi người mua

- Ký quỹ một số tiền lớn tại Tmall

Do đó, khi mua hàng Tmall thì sản phẩm bạn nhận được hoàn toàn là hàng hiệu chính hãng 100%. Khi mua hàng trên Tmall, bạn nên cân nhắc kỹ vì giá cả hàng hóa tại đây cũng không hề rẻ và rất kén khách hàng.